TOP các dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud Storage) tốt nhất 2020

  • Post author:
  • Post category:Tin tức
  • Post comments:0 Comments
  • Post last modified:14/07/2020

TOP các dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud Storage) tốt nhất thế giới năm 2020

Nội dung bài viết:

1, Lưu trữ đám mây là gì?

2, Các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2020

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây hay Cloud Storage là bạn thuê dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó để lưu giữ, quản lý, chia sẻ và backup dữ liệu của bạn. Dịch vụ này cho phép bạn có thể truy cập tập tin ấy bất cứ lúc nào, miễn là có mạng internet. Dữ liệu của bạn được lưu trên server của nhà cung cấp đó và bạn có thể truy xuất đến dữ liệu của mình thông qua một ứng dụng desktop hoặc ứng dụng web online của họ.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau như là: AWS, Google Drive, Droxbox, OneDrive,… Ở Việt Nam mình cũng có Fshare rất nổi tiếng.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2020

1. Google Drive

Các bạn đăng ký Tại đây

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trong số tất cả các lưu trữ đám mây miễn phí, nó cho phép người dùng lưu trữ nội dung cá nhân của họ theo cách riêng của người dùng.  Lưu trữ đám mây miễn phí của Google cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí tuyệt vời 15 GB và bạn có thể mua thêm dung lượng khi cần.

Bạn có thể lưu trữ trực tuyến thông qua lưu trữ trên web hay trên máy tính và đồng bộ hóa nó trong máy tính. Lưu trữ trên Google Drive giúp người dùng xem tất cả các tệp và ảnh được lưu trực tuyến mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối mạng.

2. pCloud

Các bạn đăng ký Tại đây

pCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất và được đánh giá cao của người dùng. pCloud cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho các tài khoản mới và pCloud có thể cung cấp dung lượng lưu trữ 2TB và tính năng lưu lượng truy cập từ xa không giới.

Các tính năng lưu trữ mà pCloud cung cấp rất tuyệt vời vì các tệp có thể được lưu trữ với tùy chọn tạo lưu trữ mà nó cung cấp và rất bảo mật. Ổ đĩa pCloud có một tùy chọn giúp người dùng tự động khóa các thư mục tiền điện tử mỗi lần họ đăng xuất khỏi thiết bị.

3. Mega

Các bạn đăng ký Tại đây

Lưu trữ đám mây Mega có một không gian lưu trữ tuyệt vời. Mega rất hào phóng cho tới 50 GB dung lượng trống cho người dùng lưu trữ ban đầu. Lưu trữ đám mây Mega giúp người dùng lưu trữ và tải xuống dễ dàng.

4. Media Fire

Các bạn đăng ký Tại đây

Media Fire rất dễ sử dụng và là một trong những kho lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất được sử dụng để lưu trữ tài liệu và ảnh trực tuyến. Dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu mà Media Fire cung cấp là 10 GB và dung lượng miễn phí có thể tăng lên tới 50 GB.

Bộ lưu trữ đám mây miễn phí này có nhiều tính năng giúp xử lý tệp dễ dàng hơn.  Media fire đã có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc từ bất kỳ trình duyệt, việc sắp xếp các tệp trong trình quản lý tệp của Media Fire cũng trở nên dễ dàng hơn.

5. Sync.com

Các bạn đăng ký Tại đây

Sync.com cũng là một trong những lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất khác hiện có. Syn.com cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí khoảng 5 GB, việc sao lưu các tệp khá dễ dàng. Tính năng tốt nhất của Sync.com là khôi phục các tệp đã bị xóa.

Sync Vault là một tính năng giúp người dùng lưu tệp và tài liệu trong một không gian lưu trữ đặc biệt được gọi là Vault khác với thư mục Sync, chúng ta chỉ cần chọn một tệp và chọn tùy chọn Sao chép vào Vault và dữ liệu quan trọng của bạn được sao lưu.

6. Dropbox

Các bạn đăng ký Tại đây

  • Đây là một trong những kho lưu trữ đám mây miễn phí mạnh mẽ và mới nhất so với tất cả các kho lưu trữ đám mây khác vì các tính năng sao lưu tuyệt vời của nó.
  • Dropbox được sử dụng để lưu lại các bài thuyết trình powerpoint, ảnh, video hoặc thậm chí các tệp CAD có kích thước lớn… một cách vô cùng an toàn
  • Dropbox cung cấp cho người dùng các tính năng đồng bộ hóa dễ dàng giúp truy cập các tệp và tài liệu vào Dropbox từ bất kỳ thiết bị nào.
  • Dropbox lưu trữ miễn phí cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cực kỳ hữu ích. Một trong những tính năng đó là người dùng có thể bảo vệ tất cả các tệp và tài liệu trong thiết bị bị mất bằng cách xóa tài liệu khỏi thiết bị bằng tính năng xóa từ xa.
  • Lưu trữ miễn phí Dropbox cung cấp dung lượng lưu trữ tốt (2GB) miễn phí nhưng trong trường hợp người dùng cần thêm dung lượng thì có nhiều gói có dung lượng lưu trữ họ có thể lựa chọn.

7. OneDrive

Các bạn đăng ký Tại đây

Microsoft OneDrive cung cấp 5 GB dung lượng trống ban đầu cho người dùng. Nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào tại bất kỳ thời điểm nào.

Microsoft OneDrive hiện nay cũng được sử dụng phổ biến, bây giờ đây các doanh nghiệp đã dễ dàng hơn trong việc chọn tệp đính kèm email và lưu trực tiếp vào thư mục.

8. Box

Các bạn đăng ký Tại đây

Box là dịch vụ lưu trữ đám mây có tiếng trên thế giới, đây là đối thủ cạnh tranh với Dropbox. Điểm cộng của Box là tích hợp được rất nhiều ứng dụng và dịch vụ bên thứ ba, bao gồm Facebook, Asana và IFTTT. Vì thế, nếu bạn làm việc với một nhóm nhỏ thì đây là lựa chọn số 1.

9. NextCloud

Các bạn đăng ký Tại đây

Next Cloud là một bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất giúp bảo vệ dữ liệu và có nhiều tính năng thú vị thu hút người dùng. Nó cung cấp một tính năng sao lưu tuyệt vời giúp người dùng theo dõi tất cả dữ liệu ngay cả khi thiết bị bị mất.

Next Cloud cung cấp xác thực hai yếu tố cho người dùng, do đó nó cung cấp sự bảo vệ bổ sung đối với việc sử dụng tài khoản, tạo tính bảo mật cao.

10. Amazon Drive

Các bạn đăng ký Tại đây

Đây là một bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện có giúp người dùng lưu ảnh và tệp một cách an toàn. Bộ lưu trữ đám mây Amazon Drive có nhiều tính năng giúp xử lý tệp dễ dàng hơn. Công việc chia sẻ hình ảnh, video và tài liệu giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với các tính năng mạnh mẽ của Amazon Drive.

11. iDrive

Các bạn đăng ký Tại đây

iDrive là giải pháp tối ưu giúp bạn lưu trữ mọi thứ trong Mac, PC, các thiết bị và cả ảnh trên Facebook vào trong một tài khoản. Nền tảng lưu trữ đám mây này cho bạn nhiều lựa chọn bảo mật trên nhiều thiết bị hoặc từ nhiều mạng xã hội.

iDrive cung cấp người dùng IDrive Express, một dịch vụ được lưu vào một ổ cứng vật lý cho bạn, cho phép khôi phục nhanh chóng những tệp đã sao lưu, bạn sẽ không phải lo lắng khi dữ liệu bị mất. Kích cỡ tập tin cực lớn, là vô hạn và người dùng cũng nhận được 5GB dung lượng miễn phí.

12. Fshare

Các bạn đăng ký Tại đây

Fshare là dịch vụ lưu trữ rất phổ biến tại Việt Nam và được cộng đồng đánh giá rất cao, upload siêu nhanh, tải cũng siêu nhanh nên việc sử dụng để lưu trữ và chia sẻ thì cực kì ổn. Đặc biệt nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm một giải pháp lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn Fshare đang có gói dùng để lưu trữ dung lượng lớn (lên đến 100TB) mà giá thuê siêu rẻ: 100.000VND/ tháng cho gói 1 TB (~4.99$/tháng cho 1 TB nếu so với các gói sản phẩm đối thủ). Fshare tặng 10GB lưu trữ cho mỗi tài khoản mới được tạo và hỗ trợ khá nhiều tính năng như xem video clip, có hỗ trợ tăng tốc độ download,…

Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết nhé
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời